wcup1

World Cup là gì? Những điều bạn cần biết về World Cup

World Cup là một trong những giải bóng đá được nhiều người ưa thích và trông ngóng nhất thế giới. Vậy, World Cup là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin về bóng đá, hãy đọc ngay bài viết này của Vegas 789 nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá về một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh đấy.

World Cup là gì?

Để có thể hiểu hơn về giải đấu tuyệt vời này, bạn hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để cung cấp thêm những thông tin thú vị nhé

Giải đáp thắc mắc về World Cup là gì?

World Cup hay còn được biết đến với tên gọi khác là Fifa Cup. Đây là một giải bóng đá vô địch Thế Giới với sức hấp dẫn cực kì mãnh liệt. Bất kỳ đội bóng quốc gia nào cũng mong muốn được tham gia và giành giải trên đấu trường khốc liệt, đầy vinh quang này. Đây chính là giải bóng đá lớn nhất thế giới do Fifa tổ chức.

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng có thể may mắn có được điều mình muốn. Vòng loại World Cup thường sẽ rất khốc liệt chỉ những đội có thực lực cao mới có thể dành được một tấm vé cho mình để đứng trên đấu trường của những giấc mơ.

World Cup là gì?

Lịch sử tổ chức của World Cup 

Giải World Cup được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Thế giới và sẽ tổ chức theo thể thức 4 năm một lần. Tham dự giải đấu này gồm có mọi đội tuyển Quốc gia của những nước thành viên Fifa.

Giải đấu đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1930. Tính đến nay, giải đấu này chỉ bị gián đoạn 2 lần vào năm 1942 và 1946 do sự khốc liệt của chiến tranh thế giới thứ II. Để chiến thắng, một đội bóng phải loại bỏ tất cả các đối thủ và giành Cup bóng đá vô địch World Cup danh dự khiến bất kỳ đội nào cũng phải thèm muốn.

Những điều cần biết về giải World Cup là gì?

Như vậy, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi World Cup là gì. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi xem thêm những thông tin thú vị về giải đấu này nhé.

Thể thức thi đấu của giải World Cup

Hiện tại, giải đấu vô địch thế giới này cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất thế giới tham gia vào vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong vòng 3 năm trước năm thi đấu chính thức.

Đó chính là cơ hội để quyết định danh sách những đội có khả năng và giành được quyền vào chơi trong vòng chung kết cùng với nước chủ nhà của cả giải đấu năm đó. Thông thường, vòng loại sẽ chọn ra được 31 đội hàng đầu.

Mỗi kỳ World sẽ gồm có 32 đội thi đấu vòng chung kết. Vòng loại này sẽ được tổ chức thi đấu theo các châu lục. Tức là các nước trong cùng một châu lục sẽ tiến hành thi đấu với nhau. Từ đó, sẽ lựa ra được những đội xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

wcup4

 Chính vì vậy, bạn sẽ chứng kiến những vòng loại World Cup như sau:

 • Vòng loại của khu vực châu Á.
 • Vòng loại khu vực châu Âu.
 • Vòng loại World Cup của khu vực châu Phi.
 • Vòng loại các đội bóng của khu vực Nam Mỹ.
 • Vòng loại bóng đá World cup của khu vực Bắc Mỹ.
 • Vòng loại tổ chức của các đội bóng của châu Đại Dương.

 Để tham dự vào được đến vòng chung kết, tất cả đội bóng đều phải tham gia thi đấu vòng loại. Ngoại lệ duy nhất đó chính là đội chủ nhà của năm tổ chức giải.

Dù mạnh hay là yếu, các đội bóng đều được tham dự vòng loại để tìm kiếm cơ may

 Hiện tại, trên thế giới đang có khoảng hơn 200 nước tham gia thi đấu tại vòng loại. Từ đó, các đội này sẽ tìm kiếm cơ hội cho mình. Ngay cả đối với những những đội yếu như Campuchia, Lào cũng không từ bỏ cơ may được đứng ở đấu trường danh giá nhất thế giới này.

Số xuất được tham dự vòng chung kết World Cup của các châu lục

Số lượng đội tham dự của mỗi châu lục trong vòng chung kết World Cup như thế nào? Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về điều đó. Thông thường, FIFA sẽ được thực hiện phân bổ cụ thể như sau:

 • Châu Phi sẽ có 5 đội bóng tham dự vào vòng chung kết.
 • Đối với khu vực châu Á, số đội tham gia world Cup là 4,5 đội.
 • Sẽ có 13 suất cho các đội bóng Quốc gia khu vực châu Âu.
 • Các khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe góp mặt 3,5 suất.
 • Các khu vực Nam Mỹ được phân bố 4,5 suất.

wcup2

Đến lúc này, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại có những số lẻ trong suất thi đấu của các khu vực. Đó là bởi vì sẽ có những trận thi đấu liên lục địa để giành được tấm vé vớt tham dự vòng chung kết.

Những trận đấu trong vòng chung kết của World Cup luôn khiến cả thế giới bùng nổ. Chẳng hạn, đội đứng thứ 5 của châu Á sẽ cùng thi đấu với đội đứng thứ 4 trong số các đội của Châu Mỹ. Đội nào giành được chiến thắng sẽ được tham dự vào vòng chung kết. Tùy mỗi năm, cách thức tổ chức cũng như ghép đội để thi đấu liên lục địa cũng sẽ có chút thay đổi.

Lời kết

Trên đây, Vegas 789 đã cùng bạn tìm hiểu về giải bóng World Cup là gì và các thông tin liên quan. Có thể thấy rằng, đây chính là một giải bóng tuyệt vời, hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về giải đấu này hay những thông tin bóng đá khác, hãy liên hệ ngay với Vegas 789. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được những điều mình cần đấy.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Nguyễn Viết Nam cựu thủ môn đầy truân chuyên với sự nghiệp bóng đá của Sông Lam Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *