van kien 1

Chàng hậu vệ cánh phải – Trần Văn Kiên và cột mốc 10.000 phút thi đấu cho CLB Hà Nội bất thành vì phạm lỗi nguy hiểm nhận ngay thẻ đỏ

Sau khoảng thời gian dài cống hiến cho câu lạc bộ thủ đô, tưởng rằng Trần Văn Kiên sẽ có một trận đấu tuyệt vời để có thể đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình với câu lạc đó là 10.000 khoác màu áo câu lạc bộ Hà Nội ra sân nhưng chuyện không may xảy ra khiến cái kết không được trọn vẹn.

Vài nét về hậu vệ cánh phải – Trần Văn Kiên

Trần Văn Kiên

Trần Văn Kiên sinh ra và lớn lên tại đất học Nghệ An. Anh chàng hậu vệ cánh phải sinh năm 1996, hiện tại anh chàng cầu thủ 9x đang sống và làm việc tại Hà Nội. Anh cũng là một trong những cái tên trưởng thành từ lò đào tạo câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T, thời điểm hiện tại anh chàng đang chơi cho đội một của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội là điểm xuất phát của nhiều cái tên lớn trong đội tuyển Việt Nam. Anh chàng đang nắm giữ vị trí hậu vệ cánh phải và là một trong những hậu vệ tài năng của đội tuyển Việt Nam.

Anh chàng cũng có những năm đầu khởi nghiệp với con đường trở thành cầu chuyên nghiệp gặp khá nhiều khó khăn. Để thực hiện hóa ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp anh chàng đã chọn gia nhập vào lò đào tạo Sông Lam Nghệ An.

Nhưng Trần Văn Kiên đã không để lại nhiều ấn tượng khi ra sân, thậm chí anh chàng còn bị đánh giá “không có đủ khả năng để phát triển chuyên môn” khi anh chàng cứ càng thi đấu thì anh chàng càng bộc lộ các điểm yếu một cách rõ rệt khiến các nhà huấn luyện đào tạo cảm thấy không hài lòng về những gì anh thể hiện.

Trần Văn Kiên

Không thể từ bỏ đam mê một cách dễ dàng năm 2011, Văn Kiên tiếp tục tìm đến một lò đào tạo khác để một lần nữa có thể khẳng định rằng mình có đủ khả năng để theo đuổi con đường chơi bóng chuyên nghiệp và câu lạc bộ anh chàng lựa chọn là cơ sở đào tạo T&T VSH.

Tại đây anh chàng dần khẳng định được chuyên môn của mình và cuối cùng anh cũng được huấn luyện viên Văn Sỹ Hùng gửi gắm thẳng vào Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội T&T nơi đánh dấu bước thay đổi vô cùng lớn đối với sự nghiệp bóng đá của anh chàng hậu vệ gốc Nghệ An này.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ khi ở đội trẻ Hà Nội, anh chàng hậu vệ sinh năm 96 đã nhanh chóng có vị trí chính thức trong các đội hình từ lứa tuổi U19 cho đến U21. Hơn thế nữa, năm 2016 anh chàng hậu vệ đã được ban huấn luyện đặt niềm tin khi anh được đôn thẳng lên đội 1 của Hà Nội tham dự giải vô địch quốc gia V.League.

Một trong những niềm hạnh phúc vô cùng lớn đối với anh chàng cầu thủ xứ Nghệ là vào tháng 6 năm 2017 huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập anh chàng lên đội tuyển U23 Việt Nam để tham dự vòng loại U23 Châu Á năm 2008 và cả Sea Games 29.

Sau khi tân huấn luyện viên Park Hang Seo về huấn luyện đội tuyển Việt Nam năm 2017 Trần Văn Kiên đã được ông thầy người Hàn triệu tập vào danh sách đội tuyển U23 Việt Nam để cùng tập luyện và thi đấu cho vòng chung kết U23 Châu Á năm 2018, tuy nhiên anh chàng phải ngậm ngùi nuối tiếc khi đội ngũ y tế xác định chàng hậu vệ đang có bệnh tim nên không đảm bảo sức khỏe cho lần ra sân này và anh chàng đã được trả lại câu lạc Hà Nội trong sự tiếc nuối của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Cột mốc kỷ niệm 10.000 phút thi đấu cùng câu lạc bộ Hà Nội, Trần Văn Kiên nhận cái kết đắng …… bởi chiếc thẻ đỏ

Trần Văn Kiên

Với sự góp mặt của Văn Kiên trong đội hình ra sân của Hà Nội FC trong ngày tiếp đón TP.HCM nhiều fan hâm mộ hy vọng anh chàng hậu vệ cánh phải sẽ thật sự tỏa sáng tại vòng 4 V.League 2022 để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10.000 phút anh chàng đã cũng câu lạc bộ thủ đô đã hết mình trên sân cỏ. Khi anh chàng chỉ cần đấu tới phú 58 thôi thì cột mốc đó sẽ thành hiện thực.

Nhưng người tính không bằng trời tính, ngày vào phút 57 của trận đấu, anh chàng hậu vệ gốc Nghệ An lại có pha phạm lỗi vô cùng nguy hiểm đối với đội bạn là Dương Văn Khoa. Khi gầm giày của chàng hậu vệ của câu lạc bộ thủ đô đã va vào đầu gối của Dương Văn Khoa.

Đây là một va chạm rất nguy hiểm có thể dẫn đến chấn thương nên dù xét về tình về lý hay là cố ý hay vô tình anh chàng cũng phải nhận lấy chiếc thẻ đỏ từ trọng tài Ngô Duy Lân được cho là rất hợp lý. Cũng chính chiếc thẻ đỏ này đã trở thành cột mốc 9.999 phút thi đấu cho Hà Nội FC thay vì 10.000 phút như dự tính ban đầu. Anh chàng sẽ bị treo giò tại vòng 5 của V.League nên 1 phút còn lại không biết đến khi nào anh mới có thể đạt được. 

Trong giải đấu này câu lạc bộ Hà Nội cũng gặp nhiều khó khăn khi họ cũng vắng nhiều cái tên tài năng khác như Quang Hải, Văn Quyết hay Thành Lương.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Nguyễn Hải Anh cựu cầu thủ gốc Nghệ An lui về đường biên ngồi ghế huấn luyện viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.