Shooter thumb

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ và những cập nhật mới nhất

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ – Mới đây, vào trưa 24/5 ( giờ Mỹ) đã cướp đi sinh mạng của 19 học sinh và 2 người lớn. Điều này đã trở thành áp mộng của trường tiểu học Robb ( thuộc bang Texas), khi chỉ còn vài tuần nữa là học sinh của trường bước vào kỳ nghỉ hè. Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ đang làm người dân có sợ hãi đòi hỏi chính quyền đưa ra biện pháp nhằm cải thiện vấn đề này.

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ chi tiết nhất

Theo nguồn tin chính xác, toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ có thể được tóm gọn như sau: 

Salvador Ramos đã tự thưởng cho sinh nhật 18 tuổi của mình hai khẩu súng dài của hạng Daniel Defense. Anh ta thậm chí còn tự hào và khoe tấm ảnh đó lên story instagram cá nhân của mình kèm theo dòng caption “ Những đứa trẻ à, hãy nhận thận đó”. Thế nhưng bức ảnh đó đã bị chính Ramos xóa đi không lâu sau đó.

Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ
Toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ

Ramos còn liên tục đem 2 khẩu súng đó đi khoe với một cậu bạn của mình và liên tục nói về những dự định mới mẻ mà mình đã chuẩn bị. Đến khoảng 11h30phut theo giờ Texas, ngày 24/5, Salvador Ramos đã nổ súng bắn chết người bà của mình tại nhà riêng. Hiện phía cảnh sát cũng chia rõ nguyên nhân về vụ việc trên.

Sau đó, trên đường trốn chạy bằng chiếc oto, hắn ta đã không làm chủ được hành vi của mình và lao thẳng xe vào hàng rào của trường tiểu học Robb ( nằm tại thành phố Uvade, bang Texas của nước Mỹ). Sau đó, Ramos đã bỏ chạy, nhảy qua hàng rào trong trường học, đem theo hai khẩu súng của mình.

Khi tâm lý bị hoảng loạn, Ramos đã liên tục xả súng vào bất cứ ai mà hắn gặp, dù đó có là học sinh và giáo viên. Theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ phía cảnh sát thì có ít nhất 19 trẻ em và 2 người lớn đã thiệt mạng tại chỗ. Hiện cũng đang chưa có thêm thông tin về người thiệt mạng hay những người đã bị thương.

Hung thủ Salvador Ramos là người như thế nào?

Salvador Ramos được sinh ra và lớn lên tại Bắc Dakota hiện đang theo học tại trường trung học phổ thông Uvalde. Hắn ta đang sống tại một thành phố nhỏ cách San Antonino về hướng tây 80 dặm. Theo tiết lộ của người thân, hắn ta sống rất khép  kín, thường xuyên không giao lưu với bất kỳ ai.

Hình ảnh hung thủ Ramos - kẻ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng trên
Hình ảnh hung thủ Ramos – kẻ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng trên

Theo như tiết lộ từ Greg Abbott – Thống đốc bang Texas và cảnh sát thì Ramos đã bắt chết bà của mình, sau đó thực hiện vụ thảm sát tại trường học. Khi đi hắn mang theo một khẩu súng dài, khẩu súng ngắn. Thậm chí có vài người còn thấy hắn mặc áo giáp.

“Khi vừa đặt chân đến sân trường, Salvador Ramos lập tức xả súng điên cuồng vào những trẻ em, giáo viên và bất cứ hắn nhìn thấy”. Ông Christopher Olivarez đang công tác thuộc Sở An toàn Công cộng bang Texas trả lời truyền thông khi được hỏi về diễn biến vụ án. 

Hậu quả của cuộc thảm sát xả súng tại Mỹ

Theo đài CNN, sở an toàn công cộng ( DPS) thuộc bang Texas đã thông báo cập nhật số người chết trong vụ xả súng đấm máu lớn nhất tại Mỹ, có tới 19 học sinh và 2 người lớn thiệt mạng. Nghi phạm đã xả súng và nhanh chóng bị lực lượng hành pháp bắn hạ, chết tại chỗ. Theo nguồn thông tin trước đó, có tới 18 học sinh và 3 người thiệt mạng trong đó đã bao gồm nghi phạm xả súng.

Theo giới chức Texas cho biết, nghi phạm Salvador Ramos, 18 tuổi trước khi gây ra cuộc thảm sát tại trường Robb đã bắn chết bà mình mà không rõ nguyên ro. Sau đó bà của hung thủ đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Hãng tin Reuters, bệnh viện đại học tại thành phố San Antonio, của bang Texas cho biết họ đang tiếp nhận hai nạn nhân từ vụ xả súng tại Uvalde, là một phụ nữ 66 tuổi và một cô bé gái 10 tuổi, cả hai đều trong tình trạng nguy kịch.

Cùng lúc đó, bệnh viện Uvalde Memorial đang cấp cứu 15 học sinh của trường tiểu học Rob ( 2 học sinh được chuyển đến San Antonio sẽ được chăm sóc thêm). Hiện tất cả các nạn nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Diễn biến mới nhất tại vụ xả súng của Salvador Rams

Trong lời khai của các nhân vật có liên quan, điều đáng chú ý nhất là những chi tiết của Armando Ramos, chú của Salvador Ramos. Ông cho biết rằng, mục đích của cháu mình không nhắm vào những đứa trẻ tại trường tiểu học cũng như những người vô tội tại đây.

us shooting texas police vehicle reuters 16534497672941665849304

Theo xác nhận từ phía cảnh sát tại bang Texas, thông tin Salvador Ramos đã bắn chết bà của mình tại nhà riêng là chính xác. Khi bắn chết bà của mình xong, Salvador Ramos đã bị cảnh sát truy đuổi. Có thể tâm lý hoảng loạn, đã khiến cho Romas không thể nào kiểm soát được mình và đã ra tay xả súng vào những người vô tội tại trường học.

Vụ án xả súng tại trường học Mỹ đã làm cho nhiều bậc phụ huynh và người dân lo lắng, hoang mang.Còn rất nhiều tình tiết chưa được làm rõ trong vụ án toàn cảnh vụ xả súng tại Mỹ. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những tin tức mới vào những bài viết tiếp theo.

Xem thêm về tin tức mới nhất từ Nhà Cái Vegas79: Tổng hợp các link xem bóng đá K+ miễn phí không quảng cáo mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.