long 1

Cầu thủ tân binh Nguyễn Trọng Long là ai mà được ví như cơn gió lạ của huấn luyện viên Park Hang Seo?

Nhìn lại 30 cái tên được huấn luyện viên Park Hang Seo trao niềm tin triệu tập đợt này, có lẽ cái tên Nguyễn Trọng Long là cái làm cho người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy bất ngờ nhất khi đây là đầu tiên tuyển thủ trẻ có mặt ở đội tuyển quốc gia. Nhiều người thắc mắc chàng cầu thủ sinh năm 2000 có gì đặc biệt mà khiến huấn luyện viên Park Hang Seo trao cho cơ hội lớn như vậy ?

Vài nét về chàng cầu thủ trẻ sinh năm 2000 Nguyễn Trọng Long

long 3 e1649069846569

Nguyễn Trọng Long là nam cầu thủ người Thanh Hóa đang chơi cho câu lạc bộ  Thành Phố Hồ Chí Minh. Anh chàng cầu thủ là nhân tố mới toanh và cũng là cái tên duy nhất mà huấn luyện viên người hàn quốc Park Hang Seo trao cho cơ hội được đứng vào hàng ngũ thi đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Cũng nhờ đợt triệu tập này, mà anh chàng cầu thủ trẻ có thể hoàn thành “bản hồ cá nhân” với việc được triệu tập đủ cả 4 cấp độ tuổi của đội tuyển trong vòng 6 năm. Đầu tiên là U16 Việt Nam, U18 Việt Nam, độ tuổi tiếp theo là U23 Việt Nam và cuối cùng là ước mơ của rất nhiều tuyển thủ là Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Có lẽ so với các anh em cùng lứa với mình từng ra sân cho U16 Việt Nam năm 2016, Nguyễn Trọng Long được xem là cái hiếm hoi mai mắn được triệu tập ở 4 cấp độ tuổi của đội tuyển.

Hành trình trưởng thành và phát triển trên sân cỏ của anh chàng cầu thủ sinh năm 2000

Trước khi được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, có lẽ đối với chàng cầu thủ trẻ Nguyễn Trọng Long khoảng thời gian đầy những nỗ lực và tràn ngập những ký ức đẹp là khoảng thời gian chàng cầu thủ trẻ gắn bó với U16 Việt Nam được xem là cột mốc thay đổi sự nghiệp của mình.

Được biết trước khi trở thành nhân tố chủ lực của Việt Nam trong các giải đấu như U16 Đông Nam Á và U16 Châu Á. Tại thời điểm đó chàng cầu thuộc khóa 3 của trung tâm huấn luyện và đào tạo cầu thù trẻ PVF cùng những cái tên khác như Hữu Thắng , Khắc Khiêm, Duy Khiêm…..

Anh chàng cầu thủ sinh năm 2000n được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá khá cao Nguyễn Trọng Long là mẫu tiền vệ thông minh, anh chàng thể hiện tốt ở các pha đánh chặn, thu hồi bóng rất tốt. Có thể nói việc xử lý những pha sút xa của chàng cầu thủ có lực và có độ chính xác cao.

Anh chàng cầu thủ sinh năm 2000 có tố chất của một thủ lĩnh nên trong phòng thay đồ anh chàng cũng rất có tiếng nói lẫn ngoài sân cỏ. Ngoài ra anh changf còn được chính tay huấn luyện viên Đinh Thế Nam trao cho tấm bằng đội trưởng trong cả 2 giải đấu thời điểm ấy là U16 Đông Nam Á và U16 Châu Á.

Thách thức trước tai nạn tập luyện đứt dây chằng chéo trước

long 2

Sau hành trình ở 2 giải đấu U16 Đông Nam Á và U16 Châu Á năm 2016, sau một năm chàng cầu thủ Nguyễn Trọng Long đã được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn triệu tập vào đội U19 Việt Nam vào năm 2017. Tuy nhiên, sự cố bất ngờ khi trong quá trình tập luyện, chàng tiền vệ gốc Thanh Hóa đã bị đứt dây chằng chéo trước. Anh chàng cầu thủ trẻ Trọng Long mất hết 1 năm để phẫu thuật và điều trị vật lý trị liệu.

Đang trong quá trình gầy dựng sự nghiệp lại phải chấn thương rất nhiều người hâm mộ cầu thủ rất quan ngại, theo Trọng Long chia sẻ với người hâm mộ về những suy nghĩ của anh chàng cầu thủ khi nhìn lại khoảng thời gian này “Chấn thương ập tới thật trớ trêu và không hề đúng lúc một chút nào. Bạn hỏi tôi đã từng bao giờ thất vọng, muốn buông bỏ bóng đá không ? Tôi thừa nhận là đã có.

long4

Nhưng tôi đã tự hỏi chính mình sẽ sống sao nếu không còn chơi bóng nữa ? Bạn bè, thầy cô, gia đình lúc nào cũng dành cho tôi những lời động viên luôn đồng hành cùng tôi. Ngày các bạn đeo giày ra sân đấu, tôi cồn cào và đôi chút buồn bã. Tôi tự dặn lòng là phải sớm vượt qua khó khăn trước mắt”.

Sau một năm cố gắng tập luyện anh chàng cầu thủ sinh năm 2000 đã quay lại với màu áo U19 Việt Nam trong chiến dịch tiến tới vòng chung kết U19 Châu Á năm 2016. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng những may mắn không mỉm cười với Trọng Long với các đồng đội không thể tiếp nối thành công của các đàn anh đi trước. Mãi đến năm 2019, Trọng Long xuất hiện trong đội hình tập trung cho giải tiền Sea Games của U22 Việt Nam.

Trong dịp này anh chàng cầu thủ trẻ đã nắm bắt cơ hội để lại dấu ấn với pha bóng sút xa ngoài vòng cấm vô cùng đẹp mắt trong trận ra sân giữa U22 Việt Nam và Viettel. Vì tình hình dịch Covid-19 bùng phát một năm trời gián đoạn việc tập luyện, rèn quân của U23 Việt Nam , Trọng Long được huấn luyện viên Park Hang Seo cùng với trợ lý của ông là Kim Han Yoon gọi lại vào U23 Việt Nam. Nhằm giúp cho chàng cầu thủ sinh năm 2000 có thể trưởng thành hơn, và học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho tương lai gần.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Chiêm ngưỡng sân vận động Krestovsky đắt giá nhất World Cup 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.