Cầu thủ Nguyễn Văn Minh

Nguyễn Văn Minh – đội tuyển U22 Việt Nam cần cải thiện được tư duy chiến thuật

Sau khi Nguyễn Văn Minh có khoảng thời gian gắn bó tập luyện với đội tuyển U22 Việt Nam, anh tự cảm nhận được rằng bản thân đã cải thiện được rất nhiều đặc biệt là sau mỗi lần ra sân đấu tập với đàn anh ở đội tuyển nước nhà.

10 cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U22 Việt Nam sau 8 ngày tập: Họ là ai?

Nguyễn Văn Minh là 1 trong 10 cái tên gây ấn tượng nhất U22 Việt Nam sau 8 ngày tập

Chàng cầu thủ trẻ sinh năm 1999 đang khoác áo cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Minh đã lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện viên U22 Việt Nam.

Sau 8 ngày được triệu tập luyện tập cùng đội tuyển U22 Việt Nam cái tên Nguyễn Văn Minh đã gây ấn tượng vô cùng tốt với huấn luyện viên người Hàn Park Hang Seo.

Nguyễn Văn Minh là cầu thủ khá có lối chơi khá linh hoạt khi anh có thể đá được ở vị trí hậu vệ cánh hoặc chuyển sang vị trí tiền đạo cánh. Anh có khả năng kiểm soát bóng tốt, anh đã từng nghĩ một bàn thắng đẹp mắt trong trận đấu tập nên đã được huấn luyện viên Park Hang Seo cho ra nghỉ sớm. 

Có lẽ Nguyễn Văn Minh là một trong những cầu thủ có bài kiểm tra xong rất sớm. Mặc dù có thể hình nhỏ con khiêm tốn nhưng anh chàng Nguyễn Văn Minh được nhận xét “ tuy nhỏ nhưng có võ” giống với Vũ Văn Thanh của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai khi cả có cùng vị trí thi đấu.

Thiet ke chua co ten 13 1

Chàng hậu vệ Nguyễn Văn Minh gây ấn tượng trong việc cản phá pha lên bóng của Văn Toàn

Với sở trường là thi đấu ở vị trí hậu vệ nên anh đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trong trận đấu giữa Hà Tĩnh và Hoàng Anh Gia Lai. Khi anh chàng đã khiến fan hâm mộ lẫn giới chuyên môn phải vô cùng bất ngờ trước pha truy cản đầy tốc độ của anh chàng trước pha lên bóng của cầu thủ Văn Toàn – chàng tiền đạo có tốc độ bứt phá tốt nhất trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh chàng cũng mạnh dạn chia sẻ đây chính là điểm mạnh trong lối chơi bóng của mình.

Nguyễn Văn Minh cũng chia sẻ sau khi được lên cùng tập luyện với đội tuyển anh chàng cảm nhận thấy mình đang ngày dần hoàn thiện hơn đặc biệt là vấn đề thể lực. Anh chàng cũng bày tỏ rằng mình rất may mắn khi về đội tuyển anh cũng trao cho vị trí hậu vệ phải. Đây cũng là sở trường của anh ngay khi ở câu lạc bộ anh cũng đã thi đấu quen với vị trí này. Trong những trận đấu tập vừa qua anh chàng đã khiêm tốn khi bày tỏ quan điểm vẫn thấy mình chưa thể hiện tốt nhất có thể, chưa đạt được đúng như anh kỳ vọng.

Nhưng anh cũng đã được chia sẻ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đàn anh trong đội tuyển Việt Nam, từ cách di chuyển trên sân cỏ đến việc phối hợp, hỗ trợ giữa các đồng đội trong khi thi đấu cho đến việc có thể chuyển đổi linh hoạt giữa phòng ngực và tấn công. Anh chàng tự cảm nhận được rằng mình phải nỗ lực càng nhiều hơn nữa để có thể góp mặt tại vòng loại U23 Châu Á trong khoảng thời gian tới.

Thiet ke chua co ten 29 1

Hậu vệ Nguyễn Văn Minh: Tôi nghĩ chúng tôi cần cải thiện tư duy chiến thuật

Anh chàng chia sẻ rằng mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể có cho mình cơ hội được chính thức để khoác màu áo U22 Việt Nam.

Nếu được lựa chọn anh chàng hậu vệ sẽ cố gắng thể hiện thật tốt tại vòng loại U23 Châu Á năm năm nay. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19, V.League tạm dừng  nên nhiều cầu thủ của U22 Việt Nam cũng trải qua thời gian khá lâu không có đất dụng võ.

 Điều này là làm phần nào khiến thể lực và cả phong độ của Nguyễn Văn Minh và nhiều chàng cầu thủ khác đã không thật sự tốt như những lúc chưa có dịch xảy ra. Tuy nhiên sau khoảng thời gian trở lại tập luyện cùng ban huấn luyện, cả đội cho thấy được tiến bộ của mình.

Sau những trận đấu tập cùng với các đàn anh của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sau những pha đấu tập anh chàng cảm nhận được mình vẫn còn thiếu sót, vẫn chưa thể hiện thật tốt, chưa đạt được những kỳ vọng của anh chàng đã đặt ra. 

Còn nhớ khoảng thời gian thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chàng hậu vệ cánh phải Nguyễn Văn Minh đã có khoảng thời gian gây ấn tượng mạnh mẽ với ban huấn luyện bằng lối chơi vô cùng kỹ thuật và những pha có thể leo biên đầy tốc độ. 

Anh chàng cũng nhận xét rằng mình có điểm yếu là chưa có kinh nghiệm và tư duy chiến thuật phải cần được cải thiện nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới để có nhiều cơ hội để có thể tỏa sáng hơn sân cỏ không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. 

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Soi kèo Vegas79 UAE vs Hàn Quốc – VL World Cup, 20h45 29/03/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.