nguyễn hồng sơn là ai

 Nguyễn Hồng Sơn – Chàng quân nhân huyền thoại tài hoa trong nền bóng đá Việt Nam

Nhắc tới chàng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn không thể nào không nhắc đến người chủ nhân của 2 quả bóng vàng Việt Nam. Anh chàng cầu thủ nổi tiếng với lối chơi bóng tài hoa,  dẫn bóng điệu nghệ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Hãy cùng Vegas79 tìm hiểu về cầu thủ này nhé.

Những nét về tiểu sử của của chàng cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

nguyễn hồng sơn là ai

Hồng Sơn tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn sinh 1970, anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội với niềm đam mê với quả bóng từ nhỏ anh đã cố gắng nỗ lực về luyện tập và anh đã trở thành chàng cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá thế công(quân đội). Anh chàng cầu thủ này là một sĩ quan của quân đội nhân dân Việt Nam với lối chơi bóng điệu nghệ và những đường chuyền bóng kỹ thuật anh đã đạt được danh hiệu 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và năm 2000.

Thành công trong sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ và đội tuyển Việt Nam của chàng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

nguyễn hồng sơn là ai

 Năm 1988 với tài năng thi đấu của mình Nguyễn Hồng Sơn được nhận vào thi đấu ở CLB Thế Công, khi đó anh mới 18 tuổi. Lúc đầu Nguyễn Hồng Sơn  được đưa đá ở vị trí tiền đạo, nhưng với cách chơi bóng hoàn toàn đặt biệt nên các Ban huấn luyện của Câu lạc bộ đưa anh chơi ở vị trí cánh để anh chơi tốt hơn ở vị trí đó.

Từ đó lối chơi của anh chuyển sang chơi bóng ở tiền vệ cánh, đó cũng là vị trí làm nên tên tuổi một thời của anh.Chiếc áo số 8 là chiếc áo đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Nguyễn Hồng Sơn. Cùng với  lối đá tài hoa, kỹ thuật đi bóng lắt léo anh chàng cầu thủ sinh năm 1970 này đã thi đấu bằng tài năng đặc biệt của mình và anh đã nhận nhiều danh hiệu vô địch Việt Nam, vô địch siêu cúp quốc gia,…. cho câu lạc bộ Thế Công, từ năm 1988 đến năm 2004, Hồng Sơn đã thi đấu nhiều trận đấu cho CLB Thế Công.

 Đến năm 2004 – 2005, Nguyễn Hồng Sơn về đầu quân thi đấu cho CLB Nhân Bia Đỏ. Sau khi kết thúc mùa giải thì anh đã giải nghệ. Trong câu lạc bộ trong quân đội thì anh chàng tiền vệ này đã mang cấp hàm trung tá. Sự nghiệp thi đấu quốc tế, Hồng Sơn là một trong những người được khoác chiếc áo của đội tuyển quốc gia từ năm 1993 cùng với những đồng đội như Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh….. các thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam năm 1998 đã là nên kỳ tích và đi vào lịch sử với chiếc huy chương bạc tại kỳ SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998…

 Với tài thi đấu tài năng và lối chơi bóng lắt léo, Nguyễn Hồng Sơn  là cầu thủ này đã nhận được giải thưởng “ Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup” vào năm 1998. Và sau đó một thời gian ngắn Hồng Sơn đã nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8/1998 của châu Á, và lần đầu tiên trong cuộc đời thi đấu nhận được “Quả bóng Vàng Việt Nam”danh hiệu cao quý nhất ở Việt Nam.

 Vào năm 1999, với kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao tại giải đấu biểu diễn do Pepsi đăng cai tổ chức thì anh chàng tiền vệ này đã xuất sắc giành được vị trí thứ 2 giải đấu này ( Giải đấu này gồm nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Costa,  Roberto Carlos,…). Đến năm 2001 thì anh chàng cầu thủ  Nguyễn Hồng Sơn này đã xuất sắc đoạt danh hiệu “Quả bóng Vàng Việt Nam” lần thứ hai trong sự nghiệp chơi bóng của mình.

Anh chàng tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn nhận được nhiều danh hiệu và thành tích trong sự nghiệp đá bóng của mình

nguyễn hồng sơn là ai

 Cùng với niềm đam mê trái bóng tròn từ bé và những nỗ lực không ngừng nâng cao tài năng của mình để cống hiến hết mình cho sự nghiệp sân cỏ thì anh chàng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn đã giành nhiều danh hiệu cao quý và nhiều thành tích xuất sắc cho bản thân như tại đội tuyển Việt Nam thì anh đã xuất sắc giành Huy chương bạc Tiger Cup năm 1998 và lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi giành huy chương bạc tại SEA Games năm 1995 và 1999. 

 Với thi đấu tại câu lạc bộ thì Nguyễn Hồng Sơn một trong những cầu thủ quan trọng và chơi bóng hay nhất trên sân cỏ và đã giành nhiều danh hiệu cho CLB Thế Công như vô địch Việt Nam năm 1990 và 1998, vô địch siêu Cúp bóng đá Việt Nam năm 1998 Á quân Cúp Quốc gia năm 1992. 

 Và với danh hiệu cá nhân thì anh chàng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn đã trình diễn kỹ thuật chơi bóng điêu luyện khả năng chơi bóng trên sân cỏ thuần thục và đạt được nhiều danh hiệu cao quý cho bản thân như 2 lần nhận “ Quả bóng Vàng Việt Nam” vào năm 1998 và 2000, vua phá lưới giải đấu vô địch bóng đá Việt Nam năm 1990, cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup vào năm 1998 và cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Châu Á vào tháng 8 năm 1998. 

Tuy hiện nay anh chàng cầu thủ này đã ngừng hoạt động bóng đá những cái tên Nguyễn Hồng Sơn vẫn được nhiều người hâm mộ nhớ đến một chàng cựu danh thủ tài hoa trong màu áo lính cùng với tài năng và lối chơi bóng lắt léo làm nên nên bản sắc thương hiệu.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Soi kèo Vegas79 Pháp vs Nam Phi – Giao hữu, 2h15 30/03/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *