Sự xuất hiện của meta trong LQM là gì và ảnh hưởng của chúng đến hiện tại 

Giải Đáp Chi Tiết Về Câu Hỏi Meta Trong LQM Là Gì?

Khi trải nghiệm game, bạn nghe thấy những cụm từ như: “Các game thủ hàng đầu hiện nay thích sử dụng Idris hơn”, “nhân vật Kestrel được rất  nhiều người chơi sử dụng”, … tất cả những điều này đều xoay quanh  vấn đề là Meta game . Vậy meta trong LQM là gì? Và những điều cần biết xung quanh khái niệm Meta. Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời. 

Meta trong LQM là gì?

Meta trong LQM là gì bạn có thể hiểu là từ viết tắt của cụm từ Most Efficient Tactics Available – là viết tắt của “những chiến thuật hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại”. Tuy nhiên, theo một số nguồn nổi tiếng trên mạng như Wiki, Google, Urban Dictionary thì từ meta trong LQM là gì được hiểu là Metagaming hoặc Metagame. Tuy định nghĩa khá dài nhưng để đơn giản chúng ta hãy hiểu rằng đây là chiến thuật hiệu quả nhất trong trận đấu lúc này. 

Nếu dịch như người chơi thường gọi, thì các chiến thuật hiệu quả nhất hiện có là cách viết đầy đủ và chính xác nhất. 

Meta trong LQM là gì
Meta trong LQM là gì

Sự xuất hiện của meta trong LQM và ảnh hưởng của chúng đến hiện tại 

Để game xuất hiện được biểu thức này thì phải đáp ứng 2 điều kiện sau: 

  • Game phải là game thuộc thể loại game chiến thuật 
  • Game không cân sức 

Ta có thể nhắc đến một vài game sử dụng cụm từ Metagame như: LQM, League of Legends, Hearthstone, Clash of Clans và cả Vainglory. Từ này đã ảnh hưởng đến rất nhiều trò chơi, bất kỳ chiến thuật nào trong trò chơi này được coi là meta trong LQM là gì đều được nhiều người sử dụng do sức mạnh và hiệu quả của nó. 

Sự xuất hiện của meta trong LQM là gì và ảnh hưởng của chúng đến hiện tại 
Sự xuất hiện của meta trong LQM là gì và ảnh hưởng của chúng đến hiện tại

Cập nhật game chiến thuật và sự thay đổi của meta 

Khi game được nhà sản xuất nâng cấp về mặt chiến thuật thì meta trong LQM là gì cũng sẽ thay đổi . Trong trường hợp của Vainglory ngày hôm nay, Baron là tốt nhất, nhưng bản cập nhật Kestrel sắp tới lại chiếm ưu thế. 

Chiến thuật Baron phổ biến trong Vainglory một thời gian sau đó biến mất 

Tác động của nhà sản xuất đến meta trong LQM là gì? 

Mỗi khi ra mắt phiên bản mới, nhà sản xuất thường có 2 cách tiếp cận tốt nhất để sửa đổi meta trong LQM là gì như sau: 

Cân bằng mọi chiến thuật trong game, khá dễ dàng cho tất cả người chơi khi bạn không cần thay đổi chiến thuật mà mình đang thống trị. Trong nhà sản xuất chỉ cần tinh chỉnh chiến thuật để cân bằng. 

Meta Gaming được tạo ra bởi chính nhà sản xuất. Với những tác động như vậy, người chơi buộc phải thay đổi để thích nghi. Ngoài những chiến thuật cũ không hiệu quả, để chơi tốt hơn bạn cần thay đổi chiến thuật so với  trước. Nhiều người chơi khi tung ra bản cập nhật mới thường hỏi meta trong LQM là gì vì nhà sản xuất đang thay đổi nó. 

Mặc dù mục tiêu chính của nhà sản xuất ban đầu là làm cho tính chiến thuật của trò chơi trở nên cân bằng hơn, nhưng việc liên tục giới thiệu các nhân vật mới  sẽ khiến họ đi vào một chu kỳ bất tận. Do đó, xét về tác động trên, SEMC đang tạo ra một trò chơi Meta cho Vainglory. 

Cập nhật game chiến thuật và sự thay đổi của meta 
Cập nhật game chiến thuật và sự thay đổi của meta

Người chơi phải tự mình phân tích và tìm ra meta trong LQM 

Tại thời điểm phát hành, Vainglory chưa công bố cũng như không có Meta game rõ ràng. Nhưng sau một thời gian ngắn trải nghiệm, người chơi nhận ra rằng Taka và Saw rất mạnh và khiến nhiều đối thủ khó chịu. Sau khi ra mắt Bản cập nhật 1.9, hiệu quả của Taka đã giảm đi đáng kể và không được sử dụng trong một thời gian khá dài. 

Vì vậy, để thích ứng mạnh mẽ với meta trong game chiến thuật, bạn phải biết rõ từng bản cập nhật. Không chỉ nhân vật, mà còn cả quái vật, khu rừng, bản đồ, vật phẩm và các  vật phẩm trong trò chơi. 

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Vainglory, bạn có nên chơi trò chơi meta của nó không? 

Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, nếu bạn là một người sành sỏi chuyên nghiệp, việc tạo ra các tướng, chuyển từ Meta này sang Meta khác là vô cùng dễ dàng. Và nếu bạn chỉ có một phong cách nhất định và một quy tắc nhất định, thì hãy hiểu sức mạnh của các nhân vật bạn có và chiến đấu hết mình. Hãy nhớ rằng NSX SEMC luôn phát triển Vainglory và cập nhật nhân vật mới thường xuyên, hãy hiểu sức mạnh của họ là rất lớn. Mọi người sẽ gọi họ là “Game breakers” làm thay đổi Meta game

Qua bài viết này các bạn đã biết được meta trong LQM là gì và cách xử lý khi có bản cập nhật thay đổi Meta game. Hi vọng với chút kiến ​​thức này các bạn sẽ có chút kinh nghiệm đối phó với những bản cập nhật game chiến thuật mới hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy truy cập phần câu hỏi thường gặp trong trò chơi để tìm hiểu thêm. Chúc may mắn.

Xem thêm về chuyên mục E-sport của nhà cái Vegas79: Giải Đáp Thắc Mắc Mganga Có Khó Chơi Hay Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.