Thiet ke chua co ten 26 1

Mấy ai còn nhớ “gã điên” đáng yêu của bóng đá Việt Nam cựu danh thủ Lưu Ngọc Hùng

Lưu Ngọc Hùng cựu danh thủ dù đã giã từ sự nghiệp cầu thủ, nhưng vẫn nặng lòng với bóng đá nên anh quyết định tiếp tục theo đuổi đam mê nhưng ở vai trò là đào tạo trẻ từ những sân chơi cộng đồng.

Bức tâm thư của trung vệ Lưu Ngọc Hùng - Bóng đá

Vài nét về cựu danh thủ Lưu Ngọc Hùng

Cựu danh thủ sinh năm 1982, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thanh Hóa. Những từ bé anh và gia đình đã chuyển vào Sài Gòn để sinh sống. 

Lưu Ngọc Hùng đến với bóng đá vô cùng tình cờ khi đang thi đấu cho đội sinh viên Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ Sài Gòn thi đấu giải toàn thành. Lê Hoài Thanh – cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn đã phát hiện ra sự tiềm năng từ trong cơ thể của Lưu Ngọc Hùng, và đã giới thiệu anh cho đội bóng cũ.

Lưu Ngọc Hùng và lời lý giải cho biệt danh 'John Terry của Cảng Sài Gòn' | Goal.com

Từ cầu thủ thi đấu phong trào Lưu Ngọc Hùng trở thành cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp

Những ngày đầu được tiếp xúc với môi trường hoạt động tập luyện chuyên nghiệp khiến chàng cầu thủ phong trào đã phải vô cùng choáng ngợp. Ngay cả việc phải chạy xung quanh nhà thi đấu Phan Đình Phùng cũng đã khiến anh chàng phải phát sốt suốt 2 ngày liền.

Anh từng chia sẻ việc tâp luyện khiến tay chân anh run bắn người lên, mệt lại càng thêm mệt, anh phải tối mặt tối mũi để sút bóng thẳng vào đối phương. Lúc bấy giờ anh chàng đã từng có suy nghĩ sẽ bỏ đội vì không chịu đựng nổi cường độ luyện tập cao đến như vậy.

Chưa phải như vậy là hết, giai đoạn năm 2004 – 2005 lúc này cặp trung vệ Nguyên Chương và anh chàng Belenko chơi chưa ổn định, vì thế Lưu Ngọc Hùng được đề cử cho Thể Công Viettel mượn để thi đấu tại giải hạng nhất năm 2006.

Anh đã màn chơi thành công cho đội bóng quân đội, anh lại được triệu hồi trước mùa giải 2007. Rồi Lưu Ngọc Hùng cũng chiếm luôn một xuât chính thức của đội.

Với việc có thực tài và có nỗ lực rất nhiều, bên cạnh đó Lưu Ngọc Hùng cũng còn gặp mai mắn khi anh được huấn luyện viên Đặng Trần Chỉnh phát hiện và tiến hành đào tạo. Lưu Ngọc Hùng đã là minh chứng cho việc bóng đá phong trào cũng có những nhân tố tiềm năng cần được tìm kiếm và đào tạo.

Lưu Ngọc Hùng nhập viện không phải bị chấn thương mà vì ….. bị đánh 

Giữa năm 2008, Lưu Ngọc Hùng phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, anh chàng đã bị người đồng đội người Nigeria – John Wole tác động vật lý bằng nón bảo hiểm vào đầu khiến anh cựu danh thủ chấn thương khá nặng như vỡ xương gò má, xương hốc mắt bên phải, chân tay của anh cũng bị nhiều vết trầy xước.

Theo bác sĩ anh phải phẫu thuật để sắp xương lại. Sự xảy ra do sự hiểu lầm đến từ John Wole vì anh nghĩ đội phó Lưu Ngọc Hùng đã có buổi nói chuyện tọc mạch về việc John Wole và Aniekan đã có cãi nhau với một số cầu thủ nội trong buổi tập luyện trước ngày vụ việc xảy ra. Công an cũng đã vào cuộc xử lý vụ việc này.

Hy vọng CLB TP.HCM - Công Vinh đừng chết và đừng làm bóng đá kiểu “ăn xổi ở thì”

Lưu Ngọc Hùng từ giã sân bóng về làm huấn luyện viên nghìn học viên

Sau 10 năm từ giả giảng đường để bước vào hành trình theo đuổi sân cỏ có niềm vui cũng có nỗi buồn, có thất bại cũng có thành công. Lưu Ngọc Hùng đã chuyển sang vai trò đào tạo tài năng nhí tại “ lò luyện tài năng nhí” của quận 12.

Đầu tiên mới tiêu chí làm cho vui, cho đỡ nhớ nghề và tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu nhỏ. Lúc đầu là miễn phí cho các bé đến vui chơi học hỏi, tuy nhiên số lượng ngày càng đông và chi phí cũng phát sinh nhiều hơn nên Lưu Ngọc Hùng quyết định thu phí với mức giá 200.000/2 buổi.

 Từ ngày thu phí số lượng tham gia vui chơi trở ít hơn hẳn. Nhưng anh không thể làm khác được khi sân bãi phải thuê, muốn huấn luyện viên về dạy cho các bé cũng phải trả tiền và còn những chi phí lật vật khác nữa.

Từ đó anh bắt đầu chuyển hướng có những lớp đào tạo năng khiếu riêng và cố gắng thay đổi tư duy của phụ huynh, buộc họ phải chấp nhận giáo trình, và thời gian của mình, nhưng đó không phải là vấn đề không hề dễ dàng.

Sau những khó khăn ban đầu đã không thể khiến Lưu Ngọc Hùng trùng bước, sau 6 năm hoạt động cựu danh thủ đã có hơn 15 cơ sở trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó anh cũng mở thêm một cơ sở ở Kiên Giang. Chia ra theo nhiều lứa tuổi.

Đến với những khóa học của Lưu Ngọc Hùng các em không chỉ được phát triển tài năng chơi bóng mà còn học được nhiều thêm những bài học trong cuộc sống. Hiên này việc huấn luyện và đào tạo vẫn được Lưu Ngọc Hùng ngày một nâng cao chất lượng và phát triển.

Với những tin tức mới trên vegas79 sẽ giúp bạn biết nhiều thêm về bóng đá Việt Nam và Thế giới.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Hướng dẫn soi kèo bóng đá từ A-Z hiệu quả tại Vegas79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.