cac giai dau lien minh huyen thoai the gioi dep

Tìm hiểu về game Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi – Vegas79 (P.1)

Liên Minh Huyền Thoại (hay LOL), là trò chơi thu hút được nhiều người chơi nhất trên thế giới kể từ năm 2012. Nếu là một game thủ chân chính, chắc chắn bạn đã từng nghe đến tựa game này. Liên minh huyền thoại là một trò chơi phức tạp với yêu cầu về độ thông minh, nhạy bén, khéo léo và bình tĩnh của người chơi trong tư duy soi map, đặt mắt, check bụi.

Liên Minh Huyền Thoại? Chơi như thế nào?

Liên minh huyền thoại là một trong những trò chơi đòi hỏi kĩ năng cao, và đây cũng là tựa game hiếm hoi được vinh danh như 1 trò chơi giúp cải thiện IQ một cách hiệu quả.
Tại Hàn Quốc, thậm chí còn có các lò luyện lập Liên Minh Huyền Thoại dành cho học sinh, vì đây cũng là 1 tựa game được thi đấu chính thức tại các giải đấu quốc tế, có sự tham gia của nhiều quốc gia.
Người thắng cuộc có thể có những quyền lợi đặc biệt và cũng được vinh danh như tất cả các hạng mục thể thao khác như bơi lội, cầu lông,….
Đó là một trò chơi cạnh tranh cực kì gay gắt, có chiến thuật bài bản và tư duy teamwork chặt chẽ.
Sắp xếp chiến lược và làm quen với từng tướng đều là những nhiệm vụ khó khăn dành cho người mới bắt đầu.LoL là một trò chơi luôn thay đổi về meta và đó là một trong những lý do chính khiến nó vẫn đứng đầu trong ngành công nghiệp Tỉ đô này.

Các Champions trong Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại có sáu thể loại tướng:

  • Sát thủ – Di chuyển nhanh chóng và gây lượng sát thương cao lên một mục tiêu. Những vị tướng này được sử dụng tốt nhất để giao tranh nhanh và nhảy ra ngoài an toàn.
  • Fighters / Bruisers – Các đầu sĩ có lượng máu khá tốt, lên semi tank vào giai đoạn giữa trận, sẽ là ác mộng với các máu giấy team địch.
  • Pháp sư – Những vị tướng này được sử dụng tốt nhất trong các trường hợp đánh xa. Nếu pháp sư được bảo vệ tốt, họ có thể gây ra rất nhiều sát thương phép và có thể là nong cốt của team.
  • Xạ Thủ – Cũng giống như pháp sư, xạ thủ được sử dụng tốt nhất khi gây sát thương ở khoảng cách xa.
  • Hỗ trợ – Vai trò chính của nhân vật hỗ trợ là khuếch đại sức mạnh và khả năng của đồng đội.
  • Đỡ đòn – Tương tự như đấu sĩ, xe tăng được sử dụng tốt nhất như một miếng giáp hút sát thương.

Mỗi tướng đều có sự kết hợp của các kĩ năng và một đặc quyền để tạo ra một sự kết hợp độc đáo với đồng đội. Có rất nhiều thông tin cần phải học nếu bạn muốn bắt đầu trò chơi. Người chơi có hàng nghìn giờ hiểu cách chơi của từng tướng, những tướng nào là lựa chọn tốt nhất cho một trận đấu và hiểu sâu về cơ chế của trò chơi sẽ mấtits nhất 2-3 ngày.

Xếp năm người chơi cũng 1 lane lại với nhau và mong đợi kết quả thắng cuộc sẽ là một lựa chọn tồi trong game Liên Minh Huyền Thoại, vì mỗi tướng đều có một vai trò và cần phải thực hiện vai trò đó một cách hoàn hảo để cùng kết hợp với nhau, tank, dame, phép, sát thủ và hỗ trợ để có 1 chiến thắng.

lm

Mục tiêu chính trong Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những mục tiêu chính là phá hủy các công trình của đối phương như tháp pháo. Tháp pháo có thể gây ra rất nhiều sát thương và nếu không có lính nào khác xung quanh, tháp pháo sẽ gây sát thương lên một tướng đó nếu chúng vẫn ở trong phạm vi của tháp pháo. Người chơi tấn công tướng địch dưới tháp pháo của đối phương sẽ trở thành mục tiêu mới cho tháp pháo đó, miễn là không có tướng đồng minh nào khác có ‘cấm trụ’. Khi tấn công trụ, tướng cần càng nhiều lính tấn công càng tốt. Nếu một đội tiêu diệt được tháp pháo, đội đó sẽ được cấp cho một lính siêu cấp trong 5 phút.

lm2

Lên hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Để chiến đấu và theo kịp đội đối phương, tướng cần phải lên cấp. Lên cấp yêu cầu kinh nghiệm, có được từ các lần tiêu diệt lính hoặc địch. Giết lính cho một ít kinh nghiệm, trong khi giết một tướng địch sẽ nhận thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Tiêu diệt lính trong giai đoạn đầu của trận đấu là rất quan trọng, vì đây là cách hiệu quả nhất để nhận được vàng và kinh nghiệm. Khi người chơi nhận được nhiều kinh nghiệm và vàng, họ có thể sử dụng chúng để tăng cấp khả năng hoặc mua vật phẩm. Điều quan trọng cần biết là kinh nghiệm được chia sẻ giữa các tướng xung quanh. Vàng chỉ được chia sẻ giữa những người chơi đã tiêu diệt hoặc hỗ trợ tướng địch hoặc khi phá hủy được tháp pháo. kĩ năng “last hit” là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất mà một người chơi Liên Minh Huyền Thoại cần thuần thục.

lm3

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cài nhìn ban đầu về game. Cũng chờ đón Phần 2 trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại của Vegas79 nhé.

Xem thêm về E-Sport của Vegas79: Game hay mỗi ngày tại Vegas79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.