Lux - Con cưng số 1 của Riot game

Hướng Dẫn Leo Rank Nhanh Với Lux Chuẩn Nhất

Sở hữu khả năng bẻ cong ánh sáng theo ý muốn, Lux lớn lên trong sự tò mò, và cô luôn thúc giục bản thân phải đạt đến một cấp độ cao không thể đạt được. Khả năng sử dụng các kỹ năng 1 – 3 để gây sát thương đối thủ từ xa, đặc biệt là kỹ năng bắn khắp bản đồ. Chính vì vậy hãy để Vegas79 hướng dẫn bạn cách leo rank nhanh với Lux qua bài viết sau đây.

Phân tích kỹ năng của Lux

Hình ảnh tiểu thư ánh sáng Lux
Hình ảnh tiểu thư ánh sáng Lux

Trước khi biết cách leo rank nhanh với Lux bạn cần biết nó có thể chơi ở vị trí người đi đường giữa hoặc hỗ trợ cho rồng nên tên tuổi của Lux trở nên nổi tiếng khắp nơi. Đặc biệt tiểu thư ánh sáng còn có 1 bị động và 4 kỹ năng như sau:

Bị động: Đèn Flash chiếu sáng

Lux có thể kích hoạt nội tại này khi gây sát thương lên đối thủ bằng đòn tấn công cơ bản hoặc chiêu cuối cầu vồng. Sau khi thi triển kỹ năng lên đối thủ, người chơi có thể thi triển một đòn khác để kích hoạt bị động, nhưng hãy cẩn thận để không bị phản đòn. Bị động này sẽ làm cho đòn tấn công cơ bản của Lux mạnh hơn.

Kỹ năng 1: Khóa Ánh Sáng (Q)

Cầm Lux đòi hỏi phải thuần thục sử dụng kỹ năng khống chế này, nhiều người chơi Lux đã nói rằng, Lux sẽ phóng một quả cầu ánh sáng và đẩy thẳng về phía trước, nếu trúng phải một con lính khóa ánh sáng, có thể khống chế tối đa 2 mục tiêu cùng lúc và giúp Lux nhận vàng nhanh hơn khi farm lính trong Wild Rift

Tuy nhiên, khóa ánh sáng cũng là con dao hai lưỡi đối với Lux, bởi nếu không có nó trong tay, cô có thể dễ dàng bị đưa lên bảng đếm số. Cách tốt nhất để sử dụng kỹ năng này là tung ra một quả cầu ánh sáng, làm chậm đối thủ trước. Sau đó kiểm soát đối thủ trong tích tắc

Kĩ năng 2: Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Lux sẽ quay quyền trượng và đẩy về phía trước, tạo lá chắn cho bản thân và đồng đội. Quyền trượng sẽ bay đi và trở lại tay của Lux, nó chỉ tạo lá chắn cho người tiếp theo chạm vào nó khi đang bay. Sử dụng kỹ năng này sẽ giúp bạn leo rank nhanh với Lux tốt nhất.

Kĩ năng 3: Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Lux sẽ phóng ra một quả cầu ánh sáng với một phạm vi tấn công nhất định, và bất kỳ mục tiêu nào trong phạm vi tấn công của nó sẽ bị sát thương và làm chậm. Người chơi có thể để nó phát nổ tự động hoặc thủ công, và kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để dò tìm và kiểm tra bụi rậm.

Kĩ năng 4: Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Lux giơ quyền trượng và bắn một tia sáng cực mạnh về phía trước, phạm vi của tia sáng này có thể xuyên qua bản đồ tới bệ đá cổ ở Thung lũng Khe nứt hoang dã, Lux sử dụng kĩ năng này để giết 2 đến 3 người cùng một lúc trong trường hợp có khả năng. Ngoài ra, cầu vồng cuối cùng này còn có thể ăn cắp baron hoặc rồng rất tốt

Cách giúp bạn leo rank nhanh với Lux

Cách giúp bạn leo rank nhanh với Lux
Cách giúp bạn leo rank nhanh với Lux

Đội hình leo rank nhanh với Lux

Để leo rank nhanh với Lux một cách hiệu quả bạn cần có 3 yếu tố sau:

Hình thức lập đội leo rank nhanh với Lux

Là một gia tộc lớn, pháp sư có nhiều biến thể khác nhau có thể được kết hợp với các đội khác để tăng tính linh hoạt, chẳng hạn như: pháp sư + học viện hoặc pháp sư + pháp sư + vệ sĩ. Nhưng hình thức dễ triển khai và dễ sử dụng nhất vẫn là đội hình 6 pháp sư với Lux làm carry chính. Cụ thể, đội hình đầy đủ của chúng tôi cho Cấp 8 sẽ bao gồm Twisted Fate, Swain, Malzahar, Vex, Leona, Braum và Viktor.

Trang bị để leo rank nhanh với Lux

Cũng giống như cái tên của tôi trong đội hình Lux pháp sư, chúng ta sẽ có Lux là gánh chính, vì vậy hãy ưu tiên cho cô nàng này một bộ 3 trang bị đi kèm, bao gồm: xanh lam, găng tay đá quý và một thanh kiếm vô cực. Sở hữu 3 món trang bị kể trên giúp Lux có thể “một phát bắn chết” chủ lực của đối phương gần như ngay lập tức. Có thể thay thế một số trang bị khác như Siêng năng, Quyền trượng thiên thần, Sát thủ khổng lồ hay Mũ phù thủy cũng đều phù hợp.

Ngoài việc sử dụng Lux carry, còn có 2 cái tên cực mạnh khác trong đội pháp sư là Malzaha và Victor có thể được cân nhắc lên trang bị nếu có điều kiện. Với 2 vị tướng này, với những trang bị như Xanh lam, Siêng năng, Sách phép thuật, Chén quyền năng, Sát thủ khổng lồ, Găng tay đá quý,… chúng sẽ giúp đội hình của bạn tăng thêm rất nhiều sát thương gây ra.

Về trang bị chống chịu, tốt nhất bạn nên nâng Vex lên 3 sao và trang bị cho cô nàng yordle này khả năng chống chịu không thể bàn cãi. Nếu không có Vex 3 sao, bạn nên ưu tiên trang bị Braum, một tướng rất mạnh và cũng có lượng khống chế tương đối.

Lối chơi leo rank nhanh với Lux

Hướng dẫn cách leo rank siêu lẹ với tiểu thư ánh sáng Lux
Hướng dẫn cách leo rank siêu lẹ với tiểu thư ánh sáng Lux

Lux Mage là một đội tương đối dễ chọn và triển khai, ở giai đoạn đầu game, 3 yordle + 2 pháp sư sẽ giúp ích rất nhiều cho việc triển khai đội của bạn ở giai đoạn sau. Định mệnh cũng là 2 cái tên lý tưởng để Lux lên đồ, vì cả 2 tướng đều có lượng sát thương rất ổn định từ rất sớm.

Có 3 Yordle sớm có thể giúp bạn nhanh chóng nhận được 50 vàng, tối đa hóa lợi nhuận bằng cách bán các tướng không cần thiết, và nếu may mắn, bạn cũng có sớm Vex 2 sao. Nếu bạn đang có chuỗi thua, hãy ưu tiên trang bị nguyên liệu chính và phụ và ngược lại, nếu bạn có chuỗi thắng, hãy tích lũy thu nhập và lên cấp để có thể có những chức vô địch đắt giá và kết thúc đội của bạn nhanh hơn.

Ở cấp độ 6-7, bạn có thể chuyển đồ cho Heimerdinger, dạng 3 yordle + 4 pháp sư, sát thương ổn định hơn. Nếu sức khỏe thấp, hãy cuộn nhẹ nhàng ở cấp độ 7 để nâng cấp hình ảnh và tìm kiếm Lux tránh mất kiểm soát ở giai đoạn này

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Vegas79 trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách leo rank nhanh với Lux. Chúc bạn áp dụng những bí quyết trên và thành công cùng đồng đội đánh bại đối thủ nhé!

Xem thêm về chuyên mục E-sport của nhà cái Vegas79: Cách chơi Veigar 1 Tỷ Phép Thuật Dễ Thắng Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *