Krixi

Krixi pháp sư đường mid kiêm sát thủ

Là 1 trong những vị tướng nữ ưa thích của các nữ game thủ xinh đẹp nhờ bộ kĩ năng và lối chơi đơn giản, dễ ăn dễ trúng thưởng. Nhưng dạo gần đây Krixi bỗng trở lại những giải đấu danh vọng danh giá thay thế Lorrion, Lauriel…v…v vượt lên để trở thành pháp sư ưa chuộng với lượng sát thương khổng lồ có thể oneshot bất kể ADC nào về cuối trận đấu .

Thực chất Krixi chưa bao giờ bị hết thời, vị tướng này được đánh giá cao trong các bậc rank thấp. Khi lên rank cao Krixi dường như không được trọng dụng nhiều vì kém cơ động, máu mỏng…thay vào đó game thủ sẽ chọn những vị tướng có tính đột biến cao như Lorion hay Liliana. Vậy tại sao với mùa 20 vị tướng này có màn comeback không thể xuất sắc hơn ? Hãy theo chân Vegas79 tìm hiểu nhé.

Bảng ngọc và phụ trợ của Krixi

 • Bảng ngọc Krixi

Là một tướng khó chịu trong cấu rỉa từ xa và lượng sát thương khổng lồ thì t sẽ lắp cho Krixi :

10 ngọc công phép/xuyên giáp phép, tối ưu lượng dame Krixi có thể gây ra.

5 ngọc công phép/hút máu phép, 5 viên tốc chạy.

10 ngọc giảm hồi chiêu, giúp krixi có thể spam skill liên tục.

Bảng ngọc này ta có thể tối ưu sát thương cho cô nàng tinh linh này. Đầu trận cô nàng sẽ có thể dọn lính nhanh và gây áp lực cho đường mid team bạn. Với 5 viên tốc chạy sẽ giúp Krixi có thể đảo đường cùng gank lane một cách nhanh chóng và cuối cùng với 10 giảm hồi chiêu thì giúp bộ chiêu thức hồi nhanh hơn 1 cách đáng kể về đầu và giữa game.

 • Phù hiệu và phép bổ trợ Krixi

Krixi là 1 vị tướng có thể biến hoá khôn lường nên việc cô nàng có thể sử dụng đa dạng phù hiệu cũng là điều hiển nhiên.

Mình có 3 phù hiệu khá phù hợp với Krixi :

Đầu tiên là phù hiệu Thần Quang : khi tung chiêu hay đánh thường đầu tiên trúng tướng thì sẽ tạo thành sát thương sấm sét, gây sát thương lên tướng địch đầu tiên trúng chiêu thì hẳn đây là 1 phù hiệu giúp Krixi không bị hao hụt sát thương từ đầu game cũng như cuối game. Vì nếu để Krixi full đồ với phù hiệu này thì một Bướm Ảo cũng có thể cướp đi 2/3 cây máu của ADC team địch.

Tiếp đến là phù hiệu Ma Chú : để dùng được Ma Chú thì ta phải tung chiêu hay đánh thường vào tướng địch tối đa 3 đòn đánh thì sẽ kích hoạt nội tại nổ sát thương của phù hiệu này. Với phù hiệu này khi Krixi sử dụng Bão Lá và Bướm Ảo thì những vị tướng máu giấy có thể bay màu ngay lập tức.

Cuối cùng là phù hiệu Ma Tính : Ma Tính chỉ được kích hoạt khi người dùng sử dụng chiêu 3, khi được kích hoạt Ma Tính giúp cho các chiêu thức còn lại của bản thân được giảm mạnh đáng kể. Có lẽ đây là 1 phù hiệu có thể giúp cô nàng gây sát thương liên tục và mạnh mẽ khi vào giao tranh tổng đúng không ? Vì cứ 1,7s ( tối đa 40% hồi chiêu và đã kích hoạt Ma Tính) sẽ tung Bướm Ảo một lần thì team bạn chỉ có nước đầu hàng.

huong dan choi krixi mua 14 bang ngoc phu hieu va cach choi 4 800x449 1

Là một vị tướng kém cơ động thì chúng ta sẽ sử dụng cho Krixi 2 phép bổ trợ đó là Tốc HànhTốc Biến.

Chiêu thức của Krixi

 • TUNG CÁNH ( nội tại ) : với nội tại này khi Krixi sử dụng chiêu thức trúng tướng địch thì cô nàng sẽ được gia tăng 25% tốc độ chạy trong vòng 2s
 • BƯỚM ẢO ( chiêu 1 ) : Krixi sẽ tung ra một ảo ảnh bươm bướm về phía tướng địch gây sát thương 2 lần và tăng tốc độ chạy cho cô nàng. Nhưng chiêu thức sẽ giảm 20% sát thương cho các kẻ địch đứng sau, tối đa là 40%.
 • BÃO LÁ ( chiêu 2 ) : Krixi sẽ tạo ra một vòng tròn gây sát thương và hất tung những kẻ địch trong vòng tròn lên 2s.
 • MƯA SAO BĂNG ( chiêu 3) : Krixi kêu gọi mưa sao băng rơi xuống và gây sát thương cho các kẻ địch lân cận trong vòng 5s, mỗi kẻ địch sẽ chịu tối đa 4 sao băng, trong lúc sử dụng chiêu 3 Krixi còn được tăng 15% tốc độ chạy.

80840482221765

Điểm mạnh và điểm yêu

 • Điểm mạnh
 • Sát thương lớn, dọn dẹp đường hiệu quả
 • Hiệu ứng khống chế của chiêu 2 khá lâu
 • Khả năng thả diều, snow ball cao với mục tiêu ở xa
 • Chiêu cuối có thể tấn công nhiều mục tiêu.
 • Điểm yếu 
 • Kém cơ động , dễ bị bắt lẻ
 • Máu giấy, dễ bị bốc hơi trong giao tranh
 • Đòi hỏi người chơi chuyên môn cao để giữ vị trí phù hợp để xả sát thương

Krixi

Cách lên đồ Krixi

Có nhiều cách lên đồ cho Krixi tuỳ theo trận đấu:

Đầu game ta nên lên Giày Phù Thuỷ để có thể gây sát thương cao vì đầu game tướng địch khá ít kháng phép hoặc có thể thay bằng giày thuật sĩ nếu muốn sử dụng chiêu thức liên tục. sau đó lên Trượng Bùng Nổ để mỗi cú Bướm Ảo là nửa cây máu lên bảng, đồ thứ ba ta có thể lên là Vương Miệng Hacate để tăng công phép, món tiếp ta có thể lên Trượng Hỗn Mang để khắc chế tướng địch lên giáp phép.

Có thể lên thêm Gươm Hiền Triết nếu team địch có quá nhiều tướng lên giáp phép, món thứ 4 có thể mang là Quả Cầu Băng Sương và cuối cùng là Sách Thánh hoặc Giáp Hộ Mệnh giúp Krixi sống lâu hơn trong giao tranh tổng cuối cùng.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, Vegas79 có thể giúp các bạn hiểu rõ về cách lên đồ và lối chơi tối ưu hoá về vị tướng Krixi Tinh Linh Thiên Nhiên để giúp các bạn leo rank tốt hơn và tạo ra những pha highlight từ vị pháp sư này.

Xem thêm về E-Sport của Vegas79: Tìm hiểu về game Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi – Vegas79 (P.1)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.