34 1

Hướng dẫn cách chơi Dota2

Dota2 – một tựa game khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Chơi Dota2 như thế nào?  Và bạn mãi vẫn chưa kiếm ra câu trả lời? Hôm nãy, hãy để Vegas79 giúp bạn trả lời cho mọi thắc mắc về tựa game MOBA của Valve – tựa game nổi tiếng là một trong những game chiến thuật khó chơi nhất mọi thời đại, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng, bởi bạn sẽ không nhất thiết phải lấy ra 1 cuốn sổ tay và viết từng nội tại của từng champ vào đâu! Chỉ cần đọc qua bài viết này của Vegas79, bạn sẽ ban đầu có cái nhìn tổng quát về Dota2, và đã có cho mình 20% loading của 1 game thủ chuyên nghiệp rồi đó.

Dota2 là gì?

Dota 2 là một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, nơi bạn và bốn đồng đội chọn từ một danh sách các anh hùng khác nhau và trong suốt mỗi trận đấu, dần dần phát triển về sức mạnh và đủ chiến lực cho đến khi bạn đủ điều  để hạ gục Ancient của đội đối phương – cội nguồn sức mạnh của chúng.

Đồ họa đẹp mắt của Dota2
Đồ họa đẹp mắt của Dota2

Tất nhiên, đội đối phương cũng để mắt đến Cổ vật của bạn và muốn đập nó thành mảnh vỡ. Vì vậy, cả trận đấu là các cuộc chiến cân bằng chiến lược, khi bạn quyết định mình cần làm gì để giành lợi thế cho đội của mình hãy nghĩ cách làm sao để đồng thời đảm bảo kẻ địch không lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát gameplay.

Nhiều triệu giờ chất xám đã dành để tìm ra những cách tối ưu để có được những chiến thuật hay nhất, vì vậy, có rất nhiều điều hay ho trong Dota2 để nghiên cứu – nhưng quan trọng là không ai trong số đồng đội hoặc kẻ thù của bạn biết cách chơi một cách tối ưu, vì vậy thực sự, tất cả chỉ nhằm đánh bại kẻ thù và cố gắng càng mắc ít lỗi càng tốt, đó là chiến thuật hay nhất cho người mới.

Bản đồ trong Dota2

Dota2 có hai bản đồ đó là Radiant và Dire. Radiant nằm ở bên trái, và đó là một thiên đường xanh tươi, bình dị. Qua con sông chạy theo đường chéo từ trên cùng bên trái sang dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy vùng đất của Dire ở phía bên phải của bản đồ, tất cả đều được bao phủ bởi hoang tàn và chiến tranh.

Bản đồ cũng được chia thành ba làn đường – trên cùng, giữa và dưới cùng. Khu vực giữa các làn đường có các trại creep trung lập, được gọi là rừng rậm .Các đội chơi đều sẽ có những tháp riêng, các tháp này sẽ tự động tấn công creep và anh hùng của đối phương trong một bán kính nhất định. Vậy Creep là gì?  Có những tháp mà người chơi cần hiểu và cần biết nó có thể giúp người chơi nắm bắt được tình hình và quan sát được kẻ địch rõ hơn. Ngoài ra còn có một bộ hai tháp bốn tầng bảo vệ Chính Cổ đại, nằm ở giữa căn cứ của bạn.

Dota2 sẽ có một đài phun nước dùng với mục đích, giúp hồi phục sức khỏe và năng lượng của bạn theo thời gian, đồng thời nhanh chóng tấn công bất kỳ kẻ thù nào dám mạo hiểm bên trong. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy Cửa hàng cơ sở , từ đó bạn có thể mua hầu hết các mặt hàng. Bạn cũng sẽ thấy người chuyển phát của mình ở đây; nếu bạn mua một mặt hàng từ cửa hàng trong khi bạn đang ở xa căn cứ, bạn có thể ra lệnh cho người chuyển phát vận chuyển nó đến tận nơi cho bạn – chỉ cần cẩn thận để không có kẻ địch nào gây hại được cho hắn, vì sẽ mất vài phút để hồi sinh người chuyển phát đấy. Tuy hơi khó khăn nhưng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.

dota 2 beginners guide fountain

Tính năng khác của Dota2

Dota2 sở hữu các anh hùng có thể dịch chuyển đến các tháp và tiền đồn bằng cách sử dụng cuộn TP.  Tuy nhiên, các cuộn TP mất một khoảng thời gian nhất định để chuyển dịch, tuy nhiên, cuộn TP sẽ ngay lập tức bị cắt nếu bạn nhận bất kì 1 sát thương hoặc gây ra bất kì hành động nào ngoài đứng im.

Ở Dota2 Một điều cần chú ý là: đồng đội của bạn sẽ rất thường xuyên gank đến đường trên, đường giữa và đường dưới. Đường trên cùng là Radiant offlane và Dire safelane, và lane dưới cùng là Phantom. Tầm nhìn được cung cấp bởi nhiều thứ, bao gồm creep, anh hùng, tòa nhà, giao thông viên và quan sát . Đặt các phường quan sát trên bản đồ là một phần quan trọng của trò chơi, vì chúng cung cấp thông tin quan trọng cho đội của bạn. Bản đồ nhỏ ở phía dưới bên trái là một cách tiện dụng để xem nhanh những tướng địch mà bạn có tầm nhìn và những tướng nào bị mất tích trên bản đồ – là lúc bạn cần ngay lập tức lùi sâu vào trụ để bào toàn tính mạng

34 1

Có một chu kỳ ngày / đêm trong Dota. Giai đoạn chuẩn bị trước khi bắt đầu mỗi trận đấu là thời gian ban đêm, cho đến khi tiếng còi vang lên lúc 00:00 sẽ trở thành ban ngày. Sau đó, cứ sau năm phút, bản đồ sẽ chuyển từ ngày sang đêm hoặc ngược lại. Vào ban đêm, tầm nhìn bị giảm đối với phần lớn các anh hùng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan về cách chơi Dota2. Cùng tải game tại đây và theo dõi các thông tin E-Sports mới nhất từ Veagas79 nhé.

Xem thêm về E-Sport của Vegas79: Tìm hiểu về game Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi – Vegas79 (P.2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.