darcy

D’arcy Pháp sư đi rừng bị lãng quên

 1 thời oanh tạc các trận game đấu hạng ở các mùa cũ, D’arcy đã dần bị lãng quên khi Garena giáng đòn nerf chí mạng vào ulti của vị tướng này cùng sự ra đời của item phụ trợ Đại địa mở trói, giảm bớt sự cơ động của D’arcy. Tuy vậy, hôm nay các bạn hãy cùng Vegas79 tìm hiểu về vị tướng pháp sư có lượng dame khủng này có còn hữu dụng hay không nhé.

Bộ chiêu thức của D’arcy

Lực lượng thứ nguyên : đây là nội tại tạo ra rất nhiều đột phá cho D’arcy, khi tích đủ Lực lượng thứ nguyên, D’arcy ngay lập tức dc hồi chiêu thức 1 và 2 đồng thời cường hóa 2 kĩ năng đó. Vì vậy Vegas79 có gợi ý cho các bạn, luôn chú ý thanh Lực lượng thứ nguyên khi chuẩn bị combat với team bạn, có bạn có thể tích bằng cách đánh thường hoặc dùng skil lên tướng địch, quái rừng và cả trụ của đối phương.

Hãy spam skill cho gần đầy ống Lực lượng thứ nguyên, để khi vào combat chỉ với 1 hoặc 2 skiill là bạn sẽ kích hoạt được nội tại để sử dụng tiếp tục chiêu thức trong chuỗi combo của mình.

photo 1 1594960119504169843674

Du hành thứ nguyên : chiêu thức đưa D’arcy vào 1 chiều không gian cấp cao trong 1.5s đồng thời tăng 20% tốc chạy, cùng đó sẽ là miễn mọi khống chế và không thể chọn làm mục tiêu. Như vậy ở chiêu thức này cũng rất phù hợp để các bạn có thể đánh băng trụ mà không lo sợ bị trụ đối phương tấn công, các bạn cũng nên lưu ý sử dụng hợp lí để có thể né được những khống chế mạnh như choáng của Vera, ulti của Lavie..v..v… nếu Lực lượng thứ nguyên được kích hoạt, Du hành thứ nguyên sẽ được cường hóa D’arcy sẽ được tăng 40% tốc chạy và hồi phục lượng Hp đã tổn thất, rất tuyệt để giết ngược đối thủ đúng không.

Lập phương thứ nguyên : chiêu thức diện rộng gây dame to và khủng của vị pháp sư này. D’arcy tạo ra 1 ma trận Lập phương tại điểm đã chọn và nổ sau 1.25s, gây ra lượng dame cực lớn cho kẻ địch. Nếu Lực lượng thứ nguyên được kích hoạt, thì phạm vi sát thương sẽ được gia tăng và giúp D’arcy tích thêm điểm Lực lượng thứ nguyên trên mỗi mục tiêu dính chiêu.

Ma trận thứ nguyên : chiêu thức làm nên tên tuổi của D’arcy trong việc kết liễu kẻ thù trong 1 nốt nhạc. D’arcy tạo ra Ma trận tại điểm đã chọn, tất cả đơn vị dính chiêu sẽ chịu 1 lượng sát thương và khắc dấu ấn ở chân đồng thời giúp D’arcy ngay lập tức hồi phục chiêu thức Lập phương thứ nguyên, sau 2 giây thì tất cả kẻ địch sẽ bị kéo về tại vị trí trúng chiêu Ma trận thứ nguyên. Và trong 6 giây sau đó D’arcy có thể kích hoạt lần nữa để di chuyển đến giữa Ma trận thứ nguyên. 

Vậy cách thức combo của D’arcy sẽ là : Ma trận thứ nguyên -> lập phương thứ nguyên -> ma trận thứ nguyên và du hành thứ nguyên, nếu các bạn có thể kích hoạt được nội tại Lực lượng thứ nguyên, thì lượng sát thương tạo ra sẽ vô cùng lớn. 

Mẹo nhỏ: khi chuẩn bị combat, các bạn có thể tích nội tại bằng cách ra chiêu thức vào Rồng hoặc Caecar, như vậy khi bước vào combat các bạn chỉ cần combo chuẩn là sẽ có ngay 1 bộ combo đến từ Lực lượng thứ nguyên.

Trang bị dành cho D’arcy

Vì tính cơ động của, Vegas79 sẽ làm 2 lối đi rừng và mid cho các bạn có thể tham khảo.

D’arcy đi rừng

Item đầu tiên chắc chắn sẽ là Gươm loki : giúp tốc độ farm rừng và lượng dame được gia tăng với nội tại sau khi tung chiêu, đòn đánh tay tiếp theo dc tăng 35% sát thương.

Giày Phù thùy hay giày Kiên cường sẽ được lựa chọn phụ thuộc vào team bạn có nhiều khống chế hay không.

Vương miệng Hecate: khi có được item này thì ad hoặc mid team bạn sẽ buông máy nếu bị D’arcy khắc dấu ấn ở chân bởi ulti.

Trượng bùng nổ: giúp gây thêm lượng dame lan xung quanh mục tiêu dính chiêu.

Quả cầu băng sương : né gank và tạo cơ hội lật kèo cho D’arcy khi gặp sát thủ

Item cuối cùng nên là quyền trượng Rhea, giúp D’arcy có thể hút 25% máu lượng dame gây ra cũng như tạo ra lớp giáp ảo nếu máu thấp dưới 30%. Hoặc Trượng hỗn mang nếu team địch quá nhiều tanker .

D’arcy đi mid

Giày phù thủy sẽ là item đầu tiên, để D’arcy có thể đảm bảo tốc độ roam ở lane rồng và Caecar.

Sách truy hồn nếu team bạn có nhiều tướng hồi máu như Arum, Lauriel, Tarra….. nếu ko thì Trượng bùng nổ cũng rất thích hợp.

Gươm tận thế sẽ thay cho Gươm loki, hỗ trợ sát thương cho chiêu thức Du hành thứ nguyên.

D'arcy

Vương miệng Hecate : tăng công phép.

Quả cầu băng sương và Trượng hỗn mang sẽ là 2 item cuối cùng cho D’arcy.

Kết lại các core item sẽ là : Vương miệng Hecate, quả cầu băng sương, Gươm loki (đi rừng), và gươm tận thế (đi mid). Còn lại sẽ phụ thuộc vào cục diện trận đấu cũng như chất tướng của team bạn nhé. 

Bảng ngọc cho D’arcy

D’ary cần dame phép, xuyên giáp phép, tốc chạy tốc đánh và 1 ít hút máu để có thể trụ lane 1 cách ổn định.

277257183 1080835282495591 7505904780305883178 n

 

Tạm kết

Hi vọng với bài viết trên, Vegas79 có thể  giúp các bạn có thêm lựa chọn khi tham gia game liên quân, và có thể tạo ra những pha highlight đến từ vị tướng pháp sư mạnh mẽ này.

Xem thêm về E-Sport của Vegas79: Game Sport Liên minh huyền thoại tại Vegas79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *