tai

Cựu tuyển thủ Lê Văn Tám, cũng là tiền đạo huyền thoại của bóng đá Tiền Giang và cuộc sống mưu sinh qua ngày nhờ quán phở

Cựu tuyển thủ Lê Văn Tám được biết đến với câu chuyện anh bắt đầu ăn cơm của đội tuyển khi đã ở độ tuổi gần 30. Văn Tám lúc bấy giờ là tiền đạo nổi bật của bóng đá Tiền Giang.  

Bài viết sau đây của Vegas79 chúng tôi sẽ gửi đến quý độc giả những thông tin về cuộc đời cũng như sự nghiệp của cựu Tuyển thủ Lê Văn Tám. Các tín đồ thể thao đừng bỏ lỡ nhé!

Hành trình chơi bóng thời thanh xuân của cựu tuyển thủ Lê Văn Tám

Lê Văn Tám sinh năm 1964 quê gốc ở miền tây sông nước Tỉnh Tiền Giang. Nhà của cựu tuyển thủ ở gần sân bóng đá xã Tân Lý Tây, vào những năm 1970 khi phong trào mở sân banh mở rộng ở các tỉnh miền tây du sân bãi còn nhiều thô sơ nhưng cựu tuyển thủ không ngày nào vắng mặt trên sân bóng của các anh em cũng lứa tuổi trong xã.

Anh chàng đam mê chơi bóng đá tới mức chỉ cần một trái banh và một góc sân nhỏ cũng đủ để anh thỏa mãn được đam mê của mình. Lúc bấy giờ các trung tâm huấn luyện, các lò đào tạo hay bóng đá cộng đồng là điều quá xa xỉ. Ngay cả việc mua được một quả bóng đã là điều quá khó khăn đối với một cậu nhóc mới lên sáu lên bảy. 

Lê Văn Tám

Anh thường đứng ở một góc sân để xem các đàn anh thể hiện cũng đủ để cậu nhóc Lê Văn Tám vẽ lên cả một khung trời mơ ước với bóng đá. 

Với năng khiếu bẩm sinh và niềm đam mê cháy bỏng nên cựu tuyển thủ chỉ cần một khoảng thời gian ngắn đã có thể lĩnh hội nhanh kỹ thuật, các động tác xử lý cộng với tư duy phát triển tốt của mình nên dù chàng với gương non tơ anh chàng cũng thể hiện không hề thua kém gì so với các đàn anh trên sân, dù cựu tuyển thủ lúc lúc bấy giờ chỉ mới có 15 – 16 tuổi.

Năm cựu tuyển thủ vừa lên 17 tuổi anh đã được may mắn tham dự giải bóng đá vô địch huyện với những sự thể hiện vô cùng xuất sắc nên cựu tuyển thủ được tham dự giải cấp tỉnh. Có lẽ đây là một trong những giây phút tuyệt vời trong cuộc đời của một cậu trai mới lớn được thỏa mãn với giải đấu được xem cũng khá lớn lúc bấy giờ khi bóng đá vẫn chưa được rộng rãi trên các màn hình tivi. Với chiều 1m72 thật lý tưởng đối với thời điểm bấy giờ cho vị trí trung phong có tốc độ, kỹ thuật, không chiến tốt cho những pha bóng bổng.

Lê Văn Tám: Cựu tuyển thủ mưu sinh qua ngày nhờ... bán phở

Với tài năng phát triển không ngừng, đặc biệt là cựu tuyển thủ vừa có thể lực tốt và tốc độ tốt và khả năng làm chủ được hướng tới của những cú sút. Nên sau đó một năm khi cựu tuyển thủ bước sang tuổi 18, Lê Văn Tám được gọi về thi đấu cho đội Công an tỉnh  nhà. 

Tên tuổi của anh chàng bắt đầu nổi như cồn dù lúc đó không hề có truyền thông đưa tin nhiều như bây giờ. Sau đó 1 năm anh chàng được mời về đội công an Thành Phố Hồ Chí Minh, sau đó tới Công An tỉnh Long An, sau đó anh chàng được huấn luyện viên Từ Bá Nhẫn triệu tập về thi đấu cho đội bóng tỉnh nhà ở giải A2 toàn quốc tiền thân của giải hạng nhất quốc gia. 

Nhờ sự liên tục gắn bó với đội bóng tỉnh nhà, mà cựu tuyển thủ đã góp phần đưa đội bóng Tiền Giang trở lại giải A1 toàn quốc năm 1987 là tiền thân của giải V.league.

Bất ngờ nhất trong sự nghiệp của Lê Văn Tám có thể đó là lần cựu tuyển thủ được gọi vào đội tuyển Việt Nam để tập trung luyện tập và thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam tham dự thi đấu tại vòng loại World Cup 1994 và cả Sea Games 17 năm 1993 được tổ chức tại Singapore. Mặc dù sở hữu nhiều cái tên tài năng nhưng vẫn không đủ để có một giải đấu thành công.

Rời xa sân bóng Lê Văn Tám mưu sinh bằng…. quán phở.

tai

Sau một khoảng thời gian nữa cựu tuyển thủ đã tham gia nhiều đội bóng khác nữa và các giải lớn nhỏ. Cựu tuyển thủ bắt đầu rời sân cỏ và chợ Bến Tre để bắt đầu kinh doanh ăn uống đó là bán phở, sau đó kinh doanh thêm dịch vụ karaoke và bida.

 Lúc mới bắt đầu hoạt động kinh doanh công việc khá thuận bơm xuôi máy khi có đồng ra đồng vào nhưng cuộc sống của cựu cầu thủ cũng không ổn định khi về sau công việc kinh doanh ế ẩm. 

Sau hơn 4 năm gắn bó với Bến Tre cựu tuyển thủ đã đem gia đình và 2 con gái về quê vợ Tân Hiệp để tìm kế sinh nhai trong căn nhà nhỏ và khá cũ kỹ với diện tích khá nhỏ chỉ 30m2. Cựu cầu thủ tiếp tục theo ngành cũ mở quán “Phở Tám” và vẫn vô cùng vất vả để mưu sinh đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Chàng cầu thủ lai Nguyễn Hùng Anh có tiên tiếng Anh là Andrey Nguyễn và sự nghiệp bóng đá trên đất tổ quê cha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.