Bí Kíp Chơi Mậu Binh Tại New88

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp chơi Mậu Binh tại New88 có thể “vượt mặt” đối thủ và mang về những phần thưởng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu và bổ sung kinh nghiệm mà bản thân còn đang thiếu. 

Phải hiểu luật Mậu Binh New88 

Hiểu luật chơi, đó là yếu tố cơ sở nhất, nền tảng nhất để bạn có thể tiến xa hơn với trò chơi này. Thực tế, Mậu Binh hay còn có tên gọi khác là Binh Xập Xám là một trò chơi trí tuệ của bài lá 52 cây. 

Luật chơi Mậu Binh không hề khó nhưng để chơi giỏi thì đến 90% người chơi làm không được. Binh là nghệ thuật xếp bài, mỗi người chơi nhận 13 lá và xếp thành 3 chi với số lá là 5-5-3. 

Ba chi phải đảm bảo chi 1 lớn nhất, chi 2 lớn nhì và chi 3 bé nhất. Phân chia độ lớn nhỏ có quy tắc riêng của Mậu Binh. Đồng thời, sau khi xếp bài xong người chơi sẽ còn so các chi với nhau, thắng thua sẽ được tính theo độ lớn nhỏ của từng chi bài. 

Do đó, không phải chỉ cần xếp đúng luật mà còn cần phải khôn khéo xếp sao để trong trường hợp bài tốt bạn có thể ăn cả ba chi. Bài xấu, ít nhất phải thắng 1 chi để không bị đền làng. 

Mậu Binh tại New88 áp dụng đúng luật chơi dân gian, bàn game P2P tức người chơi đấu với người chơi. Bạn sẽ diện kiến cao thủ khắp mọi miền, vừa được giải trí vừa được thể hiện bản lĩnh với những chiến thuật đỉnh của bản thân. 

Bí kíp chinh phục Mậu Binh đầu tiên là phải nắm luật chơi
Bí kíp chinh phục Mậu Binh đầu tiên là phải nắm luật chơi

Áp dụng những thế bài Binh đỉnh chóp

Lý thuyết chính là thắng ba chi hoặc ít nhất là phải có chi thắng nhưng áp dụng thế bài khi binh cụ thể ra sao? Dưới đây sẽ gửi đến bạn những thế binh đỉnh của chóp, bất bại trong kiểu chơi này

Binh ba thùng phé

Cách đánh này được hầu hết người chơi áp dụng, đầu tư mạnh cho chi đầu, chi 5 lá. Vì chi này có độ ăn thưởng lớn X5, tức dồn thế bài mạnh cho chi 1 thường là thùng. Thùng tức 5 lá bài cùng một chất nhưng không có thứ tự liên tiếp. 

Chi 2 và chi 3 sẽ là đôi. Thế bài này bạn thường sẽ ăn được chi 1 mạnh nhất, may mắn có thể ăn luôn chi 3 vì chi 3 người chơi hay xếp mậu thầu với cây bài lớn nhất. 

Kỹ thuật Tan bài

Đây là cũng là một cách binh hay, nhằm hướng tới chi 1 và chi 2. Đa phần người chơi thường chú trọng việc cân bằng ở ba chi tuy nhiên khi bạn cân bằng ở ba chi đồng nghĩa ba chi đều yếu. 

Do đó nếu bài sở hữu hai trong bộ sau: Cù lũ – Thùng và Sảnh hãy xếp chúng vào chi 1 – 2 (theo đúng thứ tự lớn nhỏ), chi 3 tan bài xếp mậu thầu. Chỉ cần thắng 2 chi 1-2 bạn có thể chấp nhận bỏ chi ba, dù sao chi ba hệ số thua của chi 3 cũng thấp nhất. 

Kỹ thuật tan bài trong Mậu Binh
Kỹ thuật tan bài trong Mậu Binh

Binh ba phé bắn bài

Cách chơi này bạn sẽ đầu tư vào chi 3 khi bài chỉ có 5 đôi, không thùng, không sảnh, không cù lũ. Vậy bạn sẽ xếp thú (2 đội) ở chi 1 và 2, chi cuối cùng sử dụng đôi lớn nhất trong 5 đôi. Khả năng sẽ thua 2 chi đầu nhưng bạn sẽ vớt vát lại chi cuối.

Bài có khi cao khi thấp nên đây cũng là một cách cực tốt để không phải thua cả ba chi. 

Sảnh 3 đao

Khá đơn giản bộ bài bạn có 1 sảnh và 3  đôi vậy chi 1 chính là sảnh, chi 2 là thú, chi 3 là đôi. Chú ý đôi ở chi ba nên là đôi lớn nhất trong ba đôi hoặc đôi lớn nhì, không sử dụng đôi bé nhất vào chi 3.

Thú phé thủ

Trường hợp có 4 đôi thì sao, chưa chắc chi 2 thú bạn đã thắng. Nên xếp hai đôi nhỏ vào chi 1, đôi lớn nhất vào chi 2, đôi lớn nhì trong 4 đôi vào chi 3. Hoặc bạn cũng có thể xếp thú – thú – mậu thầu (nếu mậu thầu có A). 

Bình tĩnh quan sát đối thủ

Một bí kíp không thể thiếu trong Mậu Binh đó chính là quan sát đối thủ. Bạn phải xem đối thủ là người thích chơi kiểu nào, an toàn dàn đều ba chi hay tập trung ăn chi 1 hoặc 2. 

Khi đã nắm được chiến thuật đối thủ, nếu bài lớn bạn đè ba chi. Nếu bài nhỏ nên bắt bài chi đối thủ binh “lỏng tay”. Nếu người chơi an toàn bắt chi 1, người thích mạo hiểm vậy bạn phải bắt chi 3 hoặc 2. 

Liên tục chú ý đến cách đánh của đối thủ
Liên tục chú ý đến cách đánh của đối thủ

Linh hoạt chiến thuật

Quan sát đối thủ để đưa ra chiến thuật “bắt bài” hợp lý nhưng nếu đối thủ là một người cẩn thận, vậy bạn cần linh động lên. Linh động bằng cách nào: Thay đổi chiến thuật liên tục, nên đổi thế bài thường xuyên, thậm chí bỏ cũ lũ để bắt xám chi cuối bếu bài có hai sảnh.

Đừng để đối thủ nhìn ra bạn là người chơi Mậu Binh an toàn hay mạo hiểm. Biến mình thành một người linh động là cách tốt nhất để bạn làm chủ cuộc chơi.

Đồng thời, giả sử bạn thua liên tục, có thể dừng lại để cân bằng đôi chút và bắt đầu lại sau. Đừng cố đến cùng nhé. 

Lời kết

Bốn bí quyết để bạn có thể chinh phục được Mậu Binh tại New88. Đăng ký New88  và thử trải nghiệm ngay để kiểm chứng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *