Thiet ke chua co ten 23

Top 10 giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất của hành tinh

Hãy cùng Vegas79 điểm qua top 10 giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh trong bài viết sau đây nhé!

La Liga – Tây Ban Nha

Top 10 giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh

Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha thường được biết với tên gọi Primera División tại Tây Ban Nha và La Liga tại nhiều quốc gia khác (La Liga Santander vì lý do được tài trợ bởi Santander).

Đây là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất dành cho nam thuộc hệ thống giải đấu bóng đá Tây Ban Nha. Được điều hành bởi Liga de Fútbol Profesional, gồm có 20 đội bóng, với ba đội có vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải sẽ xuống hạng đến Segunda División và được thay thế bởi hai đội bóng đứng đầu và đội thắng play-off ở hạng đấu đó.

Brazilian Serie A – Brazil

Campeonato Brasileiro Série A chính là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hạng cao nhất của Brazil dành cho các CLB. Giải này gồm có 20 đội bóng thi đấu vòng tròn với một hệ thống lên xuống hạng với Campeonato Brasileiro Série B. Do tính đặc thù lịch sử và quy mô địa lý rộng lớn của đất nước nên Brazil có lịch sử giải bóng đá toàn quốc tương đối ngắn.

Premier League – Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League hoặc EPL) là hạng đấu cao nhất của hệ thống các giải bóng đá ở Anh. Gồm có 20 câu lạc bộ, giải đấu này sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng với English Football League (EFL). Mùa giải kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau với mỗi đội chơi 38 trận đấu (đấu với 19 đội khác trên sân nhà và sân khách).

Thiet ke chua co ten 21

Hiện tại, Premier League chính là giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới, phát sóng trên khắp 212 vùng lãnh thổ tới hơn 643 triệu hộ gia đình và khoảng 4,6 tỷ khán giả truyền hình.

Eredivisie – Hà Lan

Eredivisie là giải đấu bóng đá hấp dẫn chuyên nghiệp cao nhất tại Hà Lan. Giải đấu này được thành lập vào năm 1956. Eredivisie gồm có tất cả 18 câu lạc bộ. Mỗi CLB đối đầu với các CLB khác 2 lần trong mỗi mùa giải, 1 lần tại sân nhà và 1 lần tại sân khách.

Cuối mỗi mùa giải thì 2 câu lạc bộ ở cuối bảng xếp hạng sẽ tự động bị xuống hạng đến hạng 2 của hệ thống giải đấu Hà Lan, Eerste Divisie, trong khi đội vô địch và á quân của Eerste Divisie thì tự động được thăng hạng lên Eredivisie.

Portuguese Liga – Bồ Đào Nha

Giải bóng đá Ngoại hạng Bồ Đào Nha còn gọi Liga NOS vì lý do tài trợ, là một hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của hệ thống các giải bóng đá ở Bồ Đào Nha. Kể từ mùa giải 2014 – 2015 thì Giải bóng đá Ngoại hạng Bồ Đào Nha được diễn ra với 18 đội tham dự với hai đội có thứ hạng thấp nhất sẽ xuống chơi ở LigaPro và được thay thế bởi hai đội bóng đứng đầu từ hạng đấu này.

Được thành lập từ năm 1934 với giải đấu thử nghiệm có  tên là Campeonato da Liga da Primeira Divisão có nghĩa là Giải bóng đá vô địch hạng nhất Bồ Đào Nha, giải này được chính thức hóa từ năm 1938 và được đặt tên là Campeonato Nacional da Primeira Divisão là Giải bóng đá vô địch quốc gia Bồ Đào Nha cho đến năm 1999. Sau đó, nó được đổi tên thành Primeira Liga (Giải bóng đá Ngoại hạng Bồ Đào Nha).

Serie A – Ý

Serie A hay còn gọi là Serie A TIM do được tài trợ bởi TIM, là một giải đấu bóng đá hấp dẫn và chuyên nghiệp dành cho CLB bóng đá cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Ý và đội chiến thắng sẽ được thưởng Scudetto và Coppa Campioni d’Italia.

Giải đấu hoạt động theo thể thức vòng tròn hơn 90 năm kể từ mùa giải 1929 – 1930. Serie A là 1 trong những giải đấu bóng đá hay nhất trên thế giới và thường được mô tả như là 1 giải đấu vô địch quốc gia mang tính chiến thuật nhất.

Ligue I – Pháp

Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp hay còn được gọi là Ligue 1 Uber Eats vì lý do tài trợ bởi Uber Eats. Đây là 1 giải đấu chuyên nghiệp dành cho các CLB bóng đá nam của Pháp. Được điều hành bởi Ligue de Football Professionnel, Ligue 1 gồm có 20 CLB. Mùa giải này kéo dài từ tháng 8 cho đến tháng 5 năm sau.

Argentine League – Argentina

Giải vô địch bóng đá Argentina là hạng thi đấu cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Argentina. Giải thi đấu gồm có 20 đội, lên xuống hạng với giải Primera B Nacional. Mùa giải cũng được bắt đầu từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Giải vô địch Argentina đã chuyển sang thể thức mới kể từ mùa giải 2012 – 2013. Mỗi mùa giải sẽ được chia thành 2 phần.

Theo đó, giai đoạn lượt đi Torneu Inicial (20 đội đá vòng tròn một lượt). Giai đoạn lượt về Torneu Final (20 đội đá vòng tròn một lượt). Kết thúc giải thì 2 đội đứng đầu Torneu Inicial và Torneu Final sẽ gặp nhau trong trận chung kết để tìm ra đội bóng giành chức vô địch.

MLS – Mỹ

Thiet ke chua co ten 22

Major League Soccer (MLS) cũng thuộc vào top những giải đấu bóng đá hấp dẫn. Đây chính là giải đấu bóng đá nam chuyên nghiệp cấp cao nhất tại Hoa Kỳ và Canada, dưới sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ. MLS là 1 trong những giải đấu thể thao nhà nghề lớn của Hoa Kỳ và Canada.

Giải đấu này bao gồm 27 đội trong đó 24 đội ở Hoa Kỳ và 3 đội ở Canada và sẽ mở rộng lên 30 đội kể từ mùa giải năm 2023. MLS là 1 trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn và chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ và Canada. Trụ sở của giải đấu này được đặt tại Midtown Manhattan, Thành phố New York.  MLS được thành lập từ năm 1993.

Bundesliga – Đức

Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức là 1 giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức và là giải bóng đá có được lượng khán giả đến sân vận động trung bình cao nhất thế giới. Bundesliga gồm có 18 đội và được hoạt động theo hệ thống thăng hạng và xuống hạng với Bundesliga 2. Mùa giải này thường bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 5.

Chúng ta vừa được điểm qua những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Hi vọng rằng qua bài viết này thì các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích về bóng đá.

Xem thêm về chuyên mục thể thao của Sòng Bạc Online Vegas79: Soi kèo Vegas79 Ả Rập Saudi vs Australia – VL World Cup, 1h 30/03/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.